Các lỗi thường gặp và cách khắc phục ở giảm xóc xe điện

Xe đạp điện từ lâu đã trở thành một người bạn quen thuộc đối với mỗi chúng ta, một trong những điểm ưu việt của xe đạp điện với xe đạp bình thường là bạn sẽ ít mất sức hơn. Vì thế nhiều bậc phụ huynh lựa chọn xe đạp điện cho con em mình đi học. Tuy nhiên trong quá trình chạy một số xe đạp điện lại bị xóc, vậy cách giảm xóc xe đạp điện là như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Bạn hãy đọc bài viết này nhé!

Ngày nay xe điện có rất nhiều kiểu dáng
Ngày nay xe điện có rất nhiều kiểu dáng

 Lỗi giảm xóc xe đạp điện xuất hiện tiếng động

Khi bạn đang chạy xe đạp điện trên một quãng đường dài, thì xe đạp điện sẽ xuất hiện tiếng kêu cót két, cót két xảy ra. Phuộc nhún trước thông thường được trang bị cho xe, giảm xóc ở bánh xe phía sau. Và tiếng động này sẽ ngày càng lớn hơn khi đi trên các đoạn đường gồ ghề.

Xảy ra vấn đề tiếng kêu phát ra lớn như thế có lẽ là do bộ phận giảm xóc bị méo, các lò xo bị rỉ hoặc thủy lực của xe đã bị cong nên mới xảy ra tình trạng này.

Nếu khi xe bạn gặp tình trạng này, bạn có thể tháo bộ phận giảm xóc, rồi dùng thiết bị chuyên dùng để nắn lại ti thủy lực. Hoặc tốt nhất, bạn nên mang xe đạp điện đến cơ sở uy tín, để có cách xử lý tốt nhất, khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm khi sửa chữa xe.

Đến ngay cơ sở sửa xe uy tín để kiểm tra
Đến ngay cơ sở sửa xe uy tín để kiểm tra

 Tay lái xe bị lệch

Khi bạn chạy xe, bạn không mang theo, chở những vật có kích cỡ quá nặng, nhưng bạn lại cảm thấy xe đang bị nghiêng về một bên, rồi tay lại xe cũng bị lệch về một phía. Tình trạng này cực kỳ nguy hiểm cho người lái xe bởi có thể gây ra những tai nạn không đáng có.

Xe đạp điện của bạn đã bị gãy một bên lò xo (một bên bị xệ xuống). Hoặc lúc này lò xo có độ cứng không đều nhau ở hai bên. Thông thường xe đạp điện rất hay gặp tình trạng này do có khả năng trọng tải yếu, ngoài ra thì cũng còn nguyên nhân là do bộ phận phuộc nhún trước, một trong hai bên không hoạt động thì lúc này xe sẽ nghiêng về phía hoạt động bình thường.

Đầu tiên bạn có thể kiểm tra xem phuộc xe đạp điện của bạn có hoạt động bình thường hay là không, bằng cách ngồi lên xe, sau đó dùng lực để ấn xuống, rồi xem phuộc có di chuyển hay là không. Nếu phuộc bên nào không di chuyển, bạn cần phải thay mới, hoặc cách tốt hơn bạn đến với cơ sở uy tín để kiểm tra, sửa chữa xe. Cần lưu ý khi xe bạn có những vấn đề trên, cần phải kiểm tra và sửa liền, bởi nó rất nguy hiểm cho bạn.

 Lỗi giảm xóc xe điện- Có dầu chảy ở phuộc nhún trước

Khi bạn kiểm tra xe đạp điện của bạn ở cuối thân giảm sóc xuất hiện những vết gỉ dầu, đi qua ổ ra phát ra những tiếng động lớn.Đó là do xe đạp điện của bạn bị chạy dầu ở ti thủy lực.

Đối với bộ phận giảm xóc trước, bạn có thể thay dầu vì cấu tạo của xe có thể tháo rời pít tông, xi lanh. Bạn chỉ cần đổ loại dầu giảm xóc đúng chủng loại, đúng số lượng, thì xe đạp điện của bạn sẽ ổn. Nếu một trường hợp xấu hơn xảy ra, là xe đạp điện của bạn khi đổ dầu mà bộ phận giảm xóc vẫn cứ cứng thì có thể bạn đã đổ quá lượng dầu cho phép. Lúc này bạn phải xả khí qua ống xả ở chỗ đáy của bộ phận giảm xóc.

Còn với bộ phận giảm xóc sau, do được cấu tạo liền nhau nên sẽ rất khó cho bạn nếu bạn muốn tự mình sửa. Cách tốt nhất là đến với cơ sở sửa chữa xe đạp điện uy tín để điều chỉnh. Họ sẽ có dụng cụ chuyên dùng mới có thể thay dầu được. Còn trường hợp đã làm hết tất cả các phương án trên mà xe bạn vẫn như vậy, thì bạn nên thay luôn giảm xóc.

 Kết luận

Khi sử dụng xe đạp điện bạn nên cần thường xuyên chú ý đến vấn đề tải trọng xe, để chở đồ hay chở người cho phù hợp. Đồng thời phải thường xuyên đem xe đi kiểm tra, bảo hành định kỳ, trung bình nên 6 tháng nên đi kiểm tra một lần. Thường xuyên vệ sinh xe sạch sẽ, đừng để xe quá bẩn, bị bùn bám vào quá nhiều, đặc biệt chỗ bộ phận giảm xóc cần phải sạch sẽ.

Xe điện Sài Gòn là một địa chỉ uy tín, với nhiều mẫu mã xe điện đẹp
Xe điện Sài Gòn là một địa chỉ uy tín, với nhiều mẫu mã xe điện đẹp

Nếu xe đạp điện của bạn có vấn đề hãy đến với hệ thống xe điện Sài Gòn, đây là một cơ sở về xe điện rất uy tín, chuyên nghiệp, có đội ngũ dày dặn kinh nghiệm. Có thể giúp bạn khi xe đạp điện có vấn đề. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0936620715.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *