Nguyên nhân xe đạp điện đi chậm và cách khắc phục hiệu quả

Có rất nhiều phương tiện để con người di chuyển như xe đạp, xe gắn máy, xe ô tô, xe mô tô. Nhưng có lẽ đặc biệt trong ký ức của nhiều người đó là xe đạp điện, người bạn cực kỳ thân thiết với các bạn học sinh. Xe đạp điện giúp các bạn không mất quá nhiều sức như xe đạp truyền thống. Tuy nhiên sau khi chạy một khoảng thời gian, xe đạp điện đi chậm vậy nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Xe điện chắp cánh những ước mơ cho những cô cậu học trò
Xe điện chắp cánh những ước mơ cho những cô cậu học trò

 Nguyên nhân xe đạp điện đi chậm

 Công tắc xe điện bị chậm

Hiện nay trên thị trường thì các dòng xe đạp điện vả cả các dòng xe điện đều sẽ có hệ thống nút điều chỉnh tốc độ để xe đi nhanh hoặc chậm. Nút điều chỉnh tốc độ này được lắp ở vị trí hai bên tay lái của xe đạp điện. Lúc này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nút này để xe đạp điện có thể đạt tốc độ như chúng ta mong muốn.

Một trường hợp khác nếu như nút điều chỉnh không còn hoạt động nữa, bạn có thể kiểm tra công tắc xem chúng có còn hoạt động không. Tốt hơn hết hãy đi đến các nơi sửa xe đạp điện uy tín để khắc phục.

Bánh xe non làm xe đạp điện bị chạy chậm

Bánh xe là một bộ phận cực kỳ quan trọng của xe đạp điện hay bất cứ phương tiện, động cơ nào. Cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Một lúc nào đó vì một điều kiện tác động, bánh xe sẽ bị non hơi lúc này làm diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn hơn, tạo nê một lực ma sát mạnh từ đó khiến xe đi chậm hơn bình thường.

Xe điện đi chậm do hệ thống phanh

Khi bạn chạy xe đạp điện một khoảng thời gian quá dài, quá lâu, bạn không thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra xe đạp điện. Chính vì điều này rất dễ xảy ra một tình trạng xấu là phanh xe bị kẹt, làm bó phanh, rồi sẽ làm giảm tốc độ của xe đạp điện.

Bạn có thể kiểm tra xem phần nào của phanh bị kẹt, rồi xử lý, thay thế làm sao cho hợp lý nhất. Cách tốt nhất vẫn là đi đến nơi bảo dưỡng lại phanh xe.

Cần đến nơi sửa chữa xe để kiểm tra ngay lập tức
Cần đến nơi sửa chữa xe để kiểm tra ngay lập tức

 Dây xe hạn chế tốc độ là xe đi chậm

Xe đạp điện của bạn ở chế độ cố định làm tốc độ đi chậm, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh để xe đi nhanh bằng cách đó là điều chỉnh lại dây kết nối trong bộ IC điều khiển. Lúc này sau khi điều chỉnh, xe bạn sẽ đi nhanh trở lại bình thường.

Cách khắc phục xe đạp điện bị đi chậm

Một số cách để khắc phục tình trạng xe đạp điện của bạn sau một khoảng thời gian thì đi chậm:

  • Bạn có thể điều chỉnh lại dây hạn chế tốc độ của xe, theo một tốc độ phù hợp với bạn.
  • Bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe, phải chú ý đến hệ thống phanh xe. Vệ sinh sạch sẽ, không để dính quá nhiều bụi bẩn, mùn đất, cần thiết hơn nữa bạn có thể tra nhớt.
  • Nếu như thấy không cần thiết, bạn nên loại bỏ những bộ phận nặng làm giảm tốc độ của xe như: hộp nhựa, yên sau của xe, giỏ xe, cốp xe,… Vì các bộ phận này không quá quan trọng, nhưng rất có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ di chuyển của xe.
  • Một điều cực kỳ quan trọng nữa đó là bình ắc quy, bạn có thể đổi bình ắc quy dạng thường sang bình ắc quy loại chạy bằng pin Lithium, sẽ làm giảm khá nhiều trọng lượng cho xe đạp điện.
  • Đến với cơ sở uy tín về sửa xe điện rồi thay một động cơ mới với một công suất lớn hơn, bạn có thể gắn thêm một đến hai bình ắc quy, chính điều này sẽ nâng tốc độ của xe bạn lên nhiều đấy .
  • Phải thường xuyên kiểm tra hai bánh xe của xe đạp điện phải đầy đủ hơi, nếu đầy đủ hơi làm cho diện tích tiếp xúc với mặt đường nhỏ lại. Xe chạy nhanh hơn rất nhiều đấy.

Khắc phục xe điện đi chậm tại Hệ thống xe điện Sài Gòn

Sau khi một khoảng thời gian, xe đạp điện của bạn đi chậm, chạy không còn nhanh, chạy không còn êm như ban đầu. Bạn nên ngay lập tức đi bảo dưỡng, thăm khám cho chiếc xe của mình, một địa chỉ rất uy tín và chuyên nghiệp trong việc sửa các vấn đề về xe điện đó là Hệ thống xe điện Sài Gòn .

Hệ thống xe điện Sài Gòn là một nơi có rất nhiều kinh nghiệm, với một đội ngũ chuyên môn cao. Chúng tôi sẽ giúp bạn để có một phương tiện chạy tốt hơn.

Hệ thống xe điện Sài Gòn có những mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, chủng loại
Hệ thống xe điện Sài Gòn có những mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, chủng loại

Xe đạp điện rất quan trọng đối với chúng ta, vì thế bạn nên thường xuyên kiểm tra, để hoạt động đi lại diễn ra tốt nhất, hãy đến với chúng tôi Hệ thống xe điện Sài Gòn.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN HỆ THỐNG XE ĐIỆN SÀI GÒN

Địa chỉ tại: 3389 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, TPHCM

Holine: 0936620715 

Email: hethongxediensaigon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *