Quy trình phục hồi phuộc nhún xe đạp điện cơ bản

Phuộc nhún xe đạp điện có nhiệm vụ giảm rung chấn cho xe khi phanh, cua hay đi qua những đoạn đường xuống. Bên cạnh vai trò của nó thì trong thời gian sử dụng thì xe đạp điện cũng hay gặp phải những lỗi mà người dùng nên biết để xử lý kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết hư hỏng cũng như cách phục hồi phuộc nhún xe đạp điện nhé!

Phuộc nhún xe đạp điện là gì?

Trước khi đi tìm hiểu cách phục hồi phuộc nhún xe đạp điện thì bạn cần phải hiểu phuộc nhún là gì? Phuộc nhún xe đạp điện hay còn được gọi là giảm xóc xe đạp điện. Đây là bộ phận quan trọng trên xe đạp điện và chúng có vai trò đảm nhận việc giảm xóc trong quá trình xe vận hành, góp phần làm cho xe đạp điện chuyển động dễ dàng, êm ái hơn. 

Ngoài ra, việc giảm rung, lắc cho xe đạp điện và người điều khiển thì nó còn có chức năng mang lại sự bền bỉ cho những bộ phận khác. Đó là nhờ vào khả năng giảm hầu hết lực nặng khi vào những đoạn đường xấu, gồ ghề từ bộ phận giảm xóc.

Cách phục hồi phuộc nhún xe đạp điện nhanh chóng
Cách phục hồi phuộc nhún xe đạp điện nhanh chóng

Cách nhận biết cần phục hồi phuộc nhún xe đạp điện

Mặc dù phuộc nhún có nhiệm vụ làm giảm tác động lực khi qua đoạn đường xấu nhưng hệ thống này trong quá trình vận hành sẽ phát sinh những lỗi không mong muốn xảy ra. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và nhận biết sớm để phục hồi phuộc nhún xe đạp điện kịp thời.

Xuất hiện tiếng kêu ở giảm xóc

Hiện tượng giảm xóc xuất hiện tiếng kêu rất hay xuất hiện khi đang trong quá trình vận chuyển, với những âm thanh kêu cót két nhỏ có thể phát ra ở các vị trí phuộc nhún trước hoặc bộ phận giảm xóc ở phía sau xe đạp điện. Bạn dễ dàng nhận thấy nhất là khi đang di chuyển qua những con đường xấu hoặc qua các đoạn đường gờ thì âm thanh cót két sẽ phát ra lớn hơn ở những đoạn vị trí này. 

Một vài lý do khiến cho tình trạng này xảy ra và cần phục hồi phuộc nhún xe đạp điện có thể là do gặp các trường hợp phuộc nhún xe đạp điện bị cạn và khô dầu làm cho việc di chuyển tạo ra tiếng kêu rất khó chịu hoặc do quá trình va chạm làm biến dạng lò xò, méo bộ phận giảm xóc hay phuộc nhún bị gỉ sét,…

Cách nhận biết cần phải phục hồi phuộc nhún xe đạp điện
Cách nhận biết cần phải phục hồi phuộc nhún xe đạp điện

Tay lái có dấu hiệu lệch

Tình trạng điều hướng xe không ổn định và xe có xu hướng bị lệch sang một bên với điều kiện bình thường và đi kèm với đó là cảm giác tay lái bị nghiêng, lệch rất khó điều chỉnh. Lý do cho tình trạng là do bộ phận lò xò bị lệch sang một bên do bị gãy hay sử dụng thời gian thì độ cứng hai bên bị lệch nhau, không còn giữ được sự cân bằng cho phương tiện. Hoặc do trường hợp người điều khiển chở nặng quá sức cho phép của trọng lượng xe trong thời gian dài hoặc do phuộc nhún xe ở bánh trước làm việc không hiệu quả.

Giảm xóc bị chảy dầu

Tiếng kêu của xe có thể phát ra khi xe đạp điện di chuyển bởi các bộ phận phuộc nhún của xe có thể bị bám dầu nhớt. Nên khi di chuyển qua những địa hình xấu thì tiếng động càng phát ra lớn hơn. Nguyên nhân này chủ yếu là do tình trạng dầu tì thủy lực bị rò rỉ và chảy ra phía bên ngoài, độ ma sát kém đã gây nên tình trạng này.

Quy trình phục hồi phuộc nhún xe đạp điện
Quy trình phục hồi phuộc nhún xe đạp điện

Quy trình phục hồi phuộc nhún xe đạp điện

Hệ Thống Xe Điện Sài Gòn đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa xe đạp điện, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi sẵn sàng phục vụ hỗ trợ, sửa chữa mọi tình trạng vấn đề về xe đạp điện. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Hệ Thống Xe Điện Sài Gòn với quy trình phục hồi phuộc nhún xe đạp điện nhanh chóng, chất lượng:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa xe đạp điện từ phía khách hàng

Bước 2: Nhân viên tư vấn, xác định nguyên nhân và đưa ra phương án tốt nhất cho bạn để khắc phục

Bước 3: Thống nhất phương án và mức giá, kỹ thuật viên sẽ tiến hành việc phục hồi phuộc nhún xe đạp điện. Chúng tôi đảm bảo sẽ sử dụng dụng cụ và linh kiện chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của xe trong trường hợp cần phải thay phuộc nhún

Bước 4: Sau khi phục hồi xong sẽ tiến hành kiểm tra lần nữa để đảm bảo xe đạp điện hoạt động tốt

Bước 5: Cuối cùng nhân viên sẽ bàn giao xe cho khách hàng, xuất hóa đơn kèm theo phiếu bảo hành, ưu đãi và thanh toán dịch vụ ngay tại chỗ.

 

Vừa rồi là những thông tin cần thiết về phuộc nhún xe và cách phục hồi phuộc nhún xe đạp điện nhanh chóng, nếu quý khách đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tâm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *