BẬC PHỤ HUYNH CÓ NÊN MUA XE MÁY ĐIỆN CŨ CHO CON EM MÌNH HAY KHÔNG?

Việt Nam ngày một phát triển đòi hỏi mọi người phải bắt kịp theo thời đại hiện nay. Trong đó, việc sử dụng phương tiện xe máy điện là một điều rất cần thiết đối với học sinh từ thành thị đến nông thôn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua chiếc xe máy điện mới hoàn toàn mà phải chọn những dòng xe máy điện cũ. Vậy mình có nên mua xe máy điện cũ hay không? Đây vẫn là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

BẬC PHỤ HUYNH CÓ NÊN MUA XE MÁY ĐIỆN CŨ CHO CON EM MÌNH HAY KHÔNG?

Tổng quan về có nên mua xe máy điện cũ

Thông thường xe máy điện cũ sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với các dòng xe máy điện mới chính hãng. Khi xe máy điện cũ khi được rao bán trên mạng, cửa hàng nhưng thường sẽ có những vấn đề khác nhau. Có thể nhiều người đang cần tiền mà bán gấp xe với giá rẻ hoặc trường hợp người mua bán lại, sửa chữa xe hư và thay thế một số linh kiện khác để đăng tin bán lại cho những người đang có nhu cầu sử dụng xe máy điện với tài chính hạn hẹp. Tùy vào thực trạng của mỗi dòng xe máy điện cũ mà nếu bạn không có kiến thức, am hiểu về dòng xe máy điện thì rất có thể mua phải những dòng xe máy điện kém chất lượng, linh kiện chính hãng đã bị thay thế bằng những linh kiện rẻ tiền, kém chất lượng. Vậy có nên mua xe máy điện cũ hay không thì hãy xem xét lại ưu và nhược điểm của xe máy điện cũ trước khi mua lại xe máy điện.

Ưu điểm của dòng xe máy điện cũ

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của xe máy điện cũ chính là giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với dòng xe máy điện mới, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí lắp đặt, phí hoa hồng cũng như tiền tip cho nhân viên ở cửa hàng,…miễn là bạn được bảo dưỡng xe đúng cách thì mua xe điện cũ là khoản đầu tư xứng đáng cho con em mình. Nếu bạn có kinh tế nhưng còn rất nhiều thứ phải chi tiêu, bạn không có nhiều khoản dư và bạn đang suy nghĩ có nên mua xe máy điện cũ khi muốn mua cho trẻ nhà bạn sử dụng xe máy điện để đi học thì đây chính là một giải pháp tốt nhất dành cho gia đình bạn. Ngoài ra, khi mua xe máy điện cũ, bạn sẽ gặp rất nhiều dòng xe máy điện khác nhau, đa dạng mẫu mã mà không lo sợ việc đặt hàng trước hay với những dòng đẹp mới ra thì không lo sợ cháy hàng.

BẬC PHỤ HUYNH CÓ NÊN MUA XE MÁY ĐIỆN CŨ CHO CON EM MÌNH HAY KHÔNG?

Khi bạn mua ở những cửa hàng uy tín, thì những loại xe máy điện cũ sẽ vận hành tốt, các bộ phận linh kiện bên trong vẫn còn nguyên và ít bị hư hỏng. Nên khi bạn tìm đúng đơn vị uy tín thì bạn vẫn sẽ tìm được xe máy điện cũ giá rẻ nhưng chất lượng hoạt động vẫn tốt, xe chạy thời gian không lo sợ hư hỏng. Mặt khác, bạn sẽ vẫn tiết kiệm một số tiền kha khá cho việc chi phí bảo hiểm cho xe, vì người dùng trước đã thực hiện các quy trình bảo hiểm cho xe đầy đủ, điều này sẽ giúp bạn cân nhắc lại về việc nên mua xe máy điện cũ hay không khi bạn sẽ tiết kiệm thêm một chút ít tiền cho những thứ khác cần bạn phải chi trả. 

Một trong những ưu điểm mà không thể không nói đến chính là một số xe máy điện cũ vẫn còn thời hạn bảo hành xe, bạn có thể được hưởng quyền lợi bảo hành xe tùy thuộc vào số năm còn lại của xe. Thêm vào đó khi mua xe máy điện cũ bạn cũng dễ sử dụng hơn so với chiếc xe máy điện mới, vì khoảng cách xa dễ dàng đạt được trong khoảng thời gian ngắn khi xe máy điện đã qua sử dụng, nó sẽ giúp bạn đi đến nơi đâu trong thời gian ngắn hơn bằng cách sử dụng tốc độ xe máy điện từ 40-50km/h.

Qua ưu điểm vừa nêu trên, thì bạn vẫn có thể suy nghĩ lại việc có nên mua xe máy điện cũ giá rẻ không, đây chính là những điểm cộng mà chỉ có ở xe máy điện cũ mang lại cho bạn, bạn sẽ không lo đến việc hư hỏng xe mà còn lại vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình mình.

Nhược điểm khi mua xe máy điện cũ

Bên cạnh mặt ưu điểm mà dòng xe máy điện cũ đã qua sử dụng thì vẫn còn một số nhược điểm để bạn có nên mua xe máy điện cũ cho con em mình khi đi học, đi chơi hay không. Đối với xe máy điện cũ thì tuổi thọ trung bình sẽ ngắn hơn đối với xe mới, vì xe đã đi một hành trình dài nên ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giảm độ bền của xe. Hơn thế, bạn sẽ không có bất kỳ sự chắc chắn nào trong các khoản chi phí sửa chữa nếu mua xe máy điện cũ quá xuống cấp hoặc khi xe máy điện hết thời hạn bảo hành có nghĩa là bạn không còn được tu dưỡng, bảo trì xe sau đó khi xe bạn hư hỏng.

BẬC PHỤ HUYNH CÓ NÊN MUA XE MÁY ĐIỆN CŨ CHO CON EM MÌNH HAY KHÔNG?

Một nhược điểm tiếp theo cũng nên kể đến chính là bạn có nguy cơ mua phải những chiếc xe máy điện quá cũ nhưng lại được chủ tiệm tân trang bên ngoài rất mới, bạn dễ dàng bị đánh lừa mà không biết được chất lượng hoạt động xe máy điện bên trong. Vì vậy, những chiếc xe máy điện quá cũ thì chất lượng di chuyển cũng sẽ giảm sóc và bình acquy cũng xe xuống cấp trầm trọng và sẽ tốn rất nhiều tiền để sửa chữa lại. Việc đánh giá chất lượng của một chiếc xe máy điện đã qua sử dụng rất là khó. Điều này sẽ làm nhiều bậc phụ huynh suy nghĩ về việc có nên mua xe máy điện cũ để đi lại hay phải mua xe máy điện mới.

Những lưu ý các bậc phụ có nên mua xe máy điện cũ

Một trong những lưu ý quan trọng khi mua xe máy điện cũ chính là giá thành, ai cũng muốn mua cho mình một chiếc xe còn tốt mà giá thành lại không quá đắt. Nhưng nếu giá thành rẻ quá mức thì các bậc phụ huynh mình nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên mua xe máy điện cũ không. Ngoài giá thành cũng cần nên tìm hiểu về các thông tin ắc quy khi mua xe máy điện cũ, vì đây chính là bộ phận không thể thiếu của dòng xe này, nhiều người bán khi báo giá xe thường bỏ qua yếu tố giá này đã chưa hay bao gồm ắc quy bên trong xe. Thông thường trên thị trường, pin xe máy điện thường có mức giá trung bình khoảng 4 đến 8 triệu đồng, còn giá ắc quy sẽ dao động khoảng 1 đến 2 triệu tùy dòng. Và cũng nên nhớ rằng chất lượng pin hay ắc quy sẽ không kéo dài mãi mãi, vậy nên trước khi suy nghĩ có nên mua xe máy điện cũ không thì bạn cũng nên xem xét về ắc quy, đây cũng là điều lưu ý bạn cần phải biết khi mua xe máy điện cũ. Tốt hơn hết hãy mạnh dạn hỏi người bán về các thông tin liên quan như: Thời gian sạc là bao lâu, ắc quy đã thay mới hay chưa hay tuổi thọ trung bình của bình ắc quy là bao nhiêu để từ đó bạn sử dụng và trải nghiệm xe máy điện cũ sao cho tốt nhất.

BẬC PHỤ HUYNH CÓ NÊN MUA XE MÁY ĐIỆN CŨ CHO CON EM MÌNH HAY KHÔNG?

Khác với các dòng xe máy có trên thị trường thì xe máy điện sẽ bị giới hạn về khả năng chịu trọng tải, thông thường xe chỉ có thể đáp ứng khoảng 100kg đổ lại nếu hơn thì xe không còn chịu nổi mà dẫn đến nhiều tình trạng xấu xảy ra. Vậy nên, với những bạn có thân hình quá khổ hay chở thêm người, chở đồ nặng thì dòng xe máy điện này khó có thể đáp ứng được cho bạn, đây cũng chính là vấn đề cần lưu ý khi có nên mua xe máy điện cũ khi bạn thường xuyên chở nhiều hàng hóa hay muốn chở thêm người trên chiếc xe máy điện này.

Kết luận

Các bậc phụ huynh nếu có điều kiện thì nên mua các loại xe máy điện của các nhà cung cấp nổi tiếng để có thể mua được những sản phẩm chính hãng đi với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu gia đình mình vẫn không có nhiều khoản dư mà vẫn còn đang suy nghĩ có nên mua xe máy điện cũ hay không thì nên lựa chọn các cửa hàng uy tín, có phản hồi tích cực từ những người mua trước để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng mà gặp phải nhiều hư hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của bạn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Hệ Thống Xe Điện Sài Gòn nghĩ là người mua nào cũng nên biết để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi có nên mua xe máy điện cũ không. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có ý định muốn mua xe máy điện cũ, chúng tôi đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành xe cũ sẽ được đảm bảo đáp ứng yêu cầu của người mua xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *